Tết không chỉ là dịp để mọi người quây quần bên những mâm cỗ đầy, cùng nhìn lại vui buồn trong một năm đã qua, mà còn là cơ hội để chúng ta trao gửi yêu thương, thể hiện tinh thần kết nối và bày tỏ lòng biết ơn với cuộc sống. Trong khi người người rộn ràng đón chờ xuân mới, tuy nhiên vẫn còn đó bao hoàn cảnh khó khăn chưa có mùa xuân. Nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho trẻ em mồ côi, người già cơ nhỡ được vui Xuân đón Tết, công ty CNS cùng  đã triển khai phong trào “Tết Nhân ái” – Xuân Quý Mão 2023 nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi tại trung tâm nhân đạo Quê Hương, người già có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Thiên Ân có một cái tết no đủ, ấm áp hơn.

Trong chuyến đi từ thiện ấy, các thành viên công ty CNS mang trong mình trái tim thiện nguyện đã được trải nghiệm thực tế hoàn cảnh sống nơi đây. Có lẽ, chỉ có bước chân rời khỏi vỏ bọc cô độc, mở lòng ra với tất cả và cháy hết mình trong những chuyến đi thiện nguyện, chúng tôi mới có cơ hội học được nhiều cách để trân trọng và yêu thương cuộc sống này hơn. Chúng tôi đã cùng nhau ngồi gói từng món quà tết, cùng tổ chức văn nghệ xuân yêu thương, phát những phần quà là bánh kẹo,sữa, bao lì xì… đến các em nhỏ. 

Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời để vững bước đi lên, vượt qua mọi khó khăn để trở thành những con người có ích cho quê hương và xã hội. Đến thăm và ngắm nhìn những ánh mắt, nụ cười hồn nhiên trong veo của các em, các thành viên trong công ty đều vô cùng xúc động.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trao tặng những phần quà với đong đầy tình thương yêu đến các cụ bà ở Mái ấm Thiên Ân.  Những hình ảnh nơi đây làm chúng tôi rưng rưng nước mắt và thương vô cùng. Lúc chia tay trở về, mọi người xúc động và nói mong chúng tôi sẽ quay trở lại.

Chuyến đi thiện nguyện đã giúp chúng tôi nhận ra: “Yêu thương là cho đi không cần nhận lại”.

Đi rồi chúng tôi mới thấy rất nhiều mảnh đời khó khăn, có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương. Dù chỉ giúp được họ một phần rất nhỏ, nhưng nhìn nụ cười của họ chúng tôi lại có thêm động lực.

Vì cho đi là còn mãi, chúng tôi đã cùng chung tay giúp sức để tạo nên một cái Tết thật an lành và đủ đầy cho tất cả mọi người.

SỐNG LÀ CỐNG HIẾN – CNS

Chuyến Đi Ý Nghĩa 2022 – Mang Hạnh phúc, Trao Yêu thương.